Sàn gỗ Quickstep Parquet và lịch sử hình thành parquetflooring trên thế giới

Đầu tiên Chúng tôi muốn bạn biết đến lịch sử hình thành Parquet Flooring

Parquet Flooring bao gồm các dải hoặc khối gỗ ngắn tạo thành một mô hình, đôi khi có khảm các loại gỗ khác hoặc các vật liệu khác. Từ Parquet có nguồn gốc từ parchet Pháp cổ ( chữ viết tắt của parc ), nghĩa đen là ” một không gian kín nhỏ “. Các ô vuông lớn được gọi là parquet de Versailles được giới thiệu vào năm 1684 với tên gọi parquet de menuiserie (“ván gỗ”)

  • Solid Parquet dùng để chỉ các khối gỗ được làm từ gỗ nguyên khối ( Oak , Walnut , Merbau , Ipe , v.v.), thường dày 18 hoặc 20 mm với lưỡi & rãnh ở cả 4 mặt.
  • Engineered Parquet rất phổ biến gần đây, vì tính ổn định cao của nó và thực tế là nó phù hợp để lắp đặt trên hệ thống sưởi dưới sàn. Về cơ bản, nó là lớp gỗ cứng rắn trên lớp nền gỗ dán. Nó cũng đi kèm với lưỡi & rãnh ở bốn phía để phù hợp dễ dàng và ổn định.
  • Parlay Overlay là một thay thế hiệu quả về mặt chi phí của sàn gỗ, nó vẫn được làm từ một khối gỗ duy nhất, nhưng nó mỏng hơn nhiều, thường khoảng 9-10mm và nó không có lưỡi & rãnh, đôi khi cần phải được ghim xuống tầng dưới trong quá trình lắp đặt sàn.

Quickstep parquet chính là sản phẩm Engineered Parquet (ván sàn gỗ kỹ thuật)

Ván sàn gỗ kỹ thuật Quickstep parquet có cấu tạo gồm 4 lớp chính

Lớp thứ 1: Thường được dùng phủ trên bề mặt gỗ đó là một lớp dấu hoặc được sơn

Lớp thứ 2: Đây là lớp gỗ tự nhiên chính có thể là sồi, óc chó, Merbau, hương,… có độ dày 3.2mm được tuyển chọn từ những thân gỗ đẹp nhất cho bề mặt

Lớp thứ 3: Lớp lõi được làm chủ yếu từ gỗ thông nhẹ được sắp xếp thành các hàng ngang có rãnh nhỏ với mục đích cho độ ổn định giãn nở của tấm ván

Lớp 4: Lớp veneer mỏng được dùng làm đế tạo êm ái và cố định thanh gỗ

Quickstep parquet có 2 loại chính được phân biệt bằng việc phủ dầu hay sơn.

Việc phù dầu giúp giữ được màu sắc tự nhiên cho thanh gỗ còn việc sơn có thể cho nhiều lựa chọn về màu sắc hơn

Chúng ta có 3 lý do chính nên sử dụng sàn gỗ Quickstep Parquet cho sàn nhà mình

Dễ dàng lắp đặt

Nhờ hệ thống Multifit Uniclic , bạn có thể đặt sàn gỗ cứng của mình ngay lập tức! Công việc lắp đặt không có gì là khó khăn, Bạn không cần sử dụng thêm bất cứ loại keo nào hay công cụ tạo hèm khóa nào khác.Vì vậy bạn có thể ngay lập tức tận hưởng sàn gỗ hoàn toàn mới của mình.


Sản phẩm bền bỉ trọn đời

Sàn gỗ cứng Quick-Step hoàn toàn không bị mài mòn , nhờ bảy lớp sơn mài được bảo vệ bằng tia cực tím hoặc hai lớp dầu biến tính. Xét cho cùng, chất lượng là tên đệm của Quick-Step! Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn nhận được bảo hành trọn đời.

Mức độ hoàn thiện cẩn thận

Sàn gỗ Quick-Step có nhiều hình dạng và màu sắc. Bí mật đằng sau vô số các loại gỗ và hiệu ứng bề mặt tuyệt đẹp của chúng tôi – từ các tấm ván được chải đến các vết cắt – là một niềm đam mê đích thực cho thiết kế 

Trong quá trình trải nghiệm thực tế hoàn thiện công trình, chúng tôi nhận thấy sàn gỗ quickstep parquet rất ổn định kể cả với khí hậu nồm ẩm ở Việt Nam. Sản phẩm có công nghệ hèm khóa ngăn nước nên việc sử dụng hoàn toàn yên tâm và không bị phồng rộp do nước xâm nhập. Sản phẩm được bảo hành trọn đời